Cách Mở Thẻ ATM Bị Khóa Tại Các Ngân Hàng

39
3429
cach-mo-the-ngan-hang-bi-khoa

Ngày nay, thẻ tín dụng ATM ngân hàng đã trở thành phương tiện phổ biến cho mọi người để có thể rút tiền ở bất cứ đâu có đặt cây ATM hoặc sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ sử dụng.

Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải một số vấn đề với thẻ ATM, có thể do máy ATM gặp trục trặc nên thẻ bị nuốt, có thể do quên mật khẩu nên khi nhập sai quá ba lần, thẻ ATM cũng tự động bị nuốt. Nếu buộc phải khóa thẻ, thì cách mở thẻ ATM bị khóa như thế nào?.

Trong những trường hợp bị khóa thẻ ATM hay bị kẹt thẻ bạn nên xử lý như thế nào? Dưới đây là một số cách xử trí với ví dụ là thẻ ATM của ngân hàng VIB khi bạn gặp phải tình huống trên.

Khi bị kẹt thẻ bạn nên xử lý như thế nào?

Đầu tiên bạn quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian trong điểm đặt máy. Sau đó kiểm tra các góc khuất, hay nghi ngờ có thể bị kẻ gian đặt camera quay trộm để lấy cắp số PIN của bạn. Camera sẽ có thể được đặt trong một khay để tờ rơi giả chiếu vào bàn phím của máy ATM.

Chú ý không được để lộ số PIN khi có người đứng sau đợi thực hiện giao dịch.

Trong khi các bạn tiến hành rút tiền tại các cây ATM, nếu lâu ngày không sử dụng thẻ rất có thể sẽ quên mật khẩu và khi bạn thử nhập những mật khẩu mà bạn nhớ thoang thoáng, để rồi khi nhập sai Ba lần liên thì thẻ ATM VIB bị khóa, việc bị khóa này nhằm để bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp bị mất và kẻ gian cố gắng đăng nhập vào để rút tiền.

Khi thẻ bị kẹt trong máy ATM:

 • Không nhập lại số PIN.
 • Gọi điện lập tức cho Ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ khóa thẻ vì lý do kẹt thẻ. (nhớ nói như tôi dặn:”khóa thẻ vì lý do kẹt thẻ”.
 • Không để cho những người xung quanh biết bạn đang bị kẹt thẻ, trừ khi là người thân. Nếu có người đang đợi để dùng ATM, đứng lại tại cây ATM đó đợi cho đến khi ngân hàng xác nhận thẻ của bạn đã được ngân hàng khóa lại.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết mở thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất.

Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Bị Khóa thế nào?

Hiện nay, đối với tất cả các ngân hàng, một khi đã có yêu cầu khóa thẻ, chỉ có một cách duy nhất để mở thẻ là bạn đến trực tiếp ngân hàng, cung cấp CMND, giấy tờ chứng minh bạn là chủ thẻ thì mới có đủ quyền để yêu cầu kích hoạt lại thẻ. (an toàn cho bạn nên hơi rắc rối chút)

Bị Kẹt Thẻ Trong Máy ATM

​Trường hợp bị kẹt thẻ trong máy ATM, bạn có thể đến và cung cấp cho ngân hàng địa chỉ Bốt ATM nào làm kẹt thẻ để họ có thể lấy lại thẻ cho bạn nhanh nhất – Nhớ là cũng tùy ngân hàng bạn nhé. Bạn có thể hỏi ngân hàng mà bạn mở thẻ, biết đâu họ support tốt ;).

Nếu xui, ngân hàng sẽ buộc bạn phải đóng phí làm lại thẻ trong trường hợp này​, chứ không hỗ trợ bạn tìm lại thẻ. Hoặc phải đợi rất lâu để lấy lại thẻ cho bạn.

Thường Sacombank, ACB support rất nhanh phần này.​

Đặt biệt: Cách Đăng Ký Tài Khoản Số Đẹp Tứ Quý MB BANK Miễn Phí

Bạn nên xem: 10 ngân hàng có ưu đãi lơn khi mở thẻ tốt nhất tại đây.

Bị Mất Thẻ – Khóa Thẻ và Yêu Cầu Kích Hoạt Lại Thẻ.

Thế bị mất thẻ, và bạn thật sự không biết là mất ở đâu, và bạn chắc chắn một điều là Bạn làm MẤT thẻ. Well, giờ có hai cách cho bạn:

 • Đối với thẻ tín dụng, cách tốt nhất là ngay lập tức phải yêu cầu nhân viên khóa thẻ lại, bởi vì nếu thẻ của bạn rơi vào tay những người có khả năng IT cao, sẽ không thật sự biết được khoảng tiền của bạn được chuyển đi về đâu. Và đã có trường hợp biết được kẻ dùng thẻ mình ở địa điểm nào cũng vẫn không lấy lại được tiền rồi bạn nhé.
 • Đối với thẻ Visa thông thường, nếu không có tiền trong thẻ, thôi không sao đâu, cứ tà tà ra làm lại thẻ. Còn nếu có nhiều tiền cũng khóa ngay thẻ bạn nhé, tin nhắn báo tiền bị trừ là không vui đâu.

Mở khóa thẻ có mất phí không? hầu như tất cả các ngân hàng đều miễn phí mở khóa thẻ, chỉ tính phí với trường hợp bạn làm lại thẻ mới do mất thẻ.

​Và tất nhiên, Cách mở thẻ ATM bị khóa như trên mình đã nói, chỉ có một cách. Cầm CMND ra ngân hàng mà bạn đăng ký nhé.

​kết luận: Bạn đã cảm thấy tự tin hơn chưa? Nói chung khi đã trang bị cho mình đủ kiến thức để bảo vệ tài sản của mình, thì cứ yên tâm mà sài. Mình phải biết luật chơi để tự bảo vệ mình thôi.

Những câu hỏi thường gặp.

Thẻ bị khóa có rút được tiền không:

 • Thẻ bị khóa chắc chắn không rút được tiền.

Thẻ ngân hàng A(vd:Vietcombank) Bị khóa có qua ngân hàng B(vd:Sacombank) rút tiền được ko

 • Không.

Thẻ atm lâu không dùng có bị khóa không?

 • Không Khóa, mà tôi khuyên bạn mở thẻ mới luôn, không dùng vẫn bị trừ phí duy trì thẻ. Bạn để trên 1 năm là xác định bị trừ gần 500k tự động luôn nếu nạp tiền vô, nạp bao nhiêu cũng bị trừ tiền.

Nhập sai mat khau may lan bi khoa thẻ?

 • Thường là từ 3-6 lần tùy ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng bị khóa mở lại có bị mất phí không

 • Không, chỉ mất phí khi bạn làm lại thẻ.

39 COMMENTS

  • Chuyển được nhé Nguyên. Mặc dù tiền nằm trong tài khoảng liên kết với thẻ, nhưng thẻ bị khóa thì không ảnh hưởng gì đến tài khoảng của mình, nên vẫn có thể ra trực tiếp các ngân hàng (hoặc Internet Banking) để chuyển khoảng cho người ta Nguyên nhé.

 1. Cám ơn website đã chỉ dẫn, bữa e nhập sai password mobile banking nên thẻ bị khoá, khóc nãy giờ ạ. Chiều e ra Ngân hàng quất liền!

 2. Chi ơi chi cho e hỏi .em mới sài thẻ Visa của ngan hang VietinBank .e đổi pin lân đầu nhưng do e ko biết nên e đã nhâp mã pin quá 3 lần nên thẻ e đã bi khóa .vậy cho e hỏi e phải làm sao đây chi.cám ơn chị

 3. Không có nhu cầu dùng thẻ bây giờ thì khóa lại xong đến khi nào cần dùng thì mở lại được không ạ

  • Được nhé Phương Anh, và nên khóa lại. Vì không dùng vẫn sẽ bị tính phí thường niên đấy.

  • Khóa luôn bạn Cái bóng nhé. Cho đến khi bạn ra ngân hàng dùng CMND để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở khóa thẻ lại.

 4. Mình ko nhớ mk đăng nhập mobie e-internet của ngân hàng Quân đội MB … làm thế naod để lấy lại mkhau … hay là đến ngân hàng để làm lại mkhau khác

  • Dúng rồi nhé, Bạn cần lên ngân hàng MBbank, nhớ mang theo CMT để được ngân hàng hỗ trợ reset mật khẩu nhé Danh.

  • Có nhé bạn, Bạn làm lại CMT rồi đến Ngân hàng rút tiền như bình thường Linh nhé.

 5. Em đang ở Nhật. Do nhập sai pass 3 lần nên thẻ visa của em bị khóa rồi. Giấy tờ tùy thân ở Việt Nam em mang sang đây hết rồi có cách nào để em mở khóa không ạ? Em cảm ơn

  • Phải đích thân chủ thẻ mới có thể mở khóa thẻ nhé Nhi. Cách giải quyết tạm thời là nhờ người thân mở thẻ khác gửi sang Nhật cho em/ hoặc vay tiền bạn bè bên Nhật sài tạm.về mở thẻ rồi trả lại Nhi nhé.
   Các ngân hàng ở VN vẫn chưa xác thực định danh qua Email hoặc DT.

 6. Tôi đang công tác nước ngoài mà thẻ visa Vietcombank bị khoá tôi cần mở khoá thẻ thì có cách nào giúp tôi với

  • Không còn cách nào khác rồi Thuận ơi, bạn có thể vay tiền ai đó để dùng. Sau đó về VN mở khóa thẻ rồi chuyển trả tiền cho người ta thôi.

 7. E lo quen ma pin va bam sai ba lần rồi e kiểm tra lại cây atm báo bạn đã nhập sai mã pin.. e xa ngân hàng ariban quá h phải làm sao ạ

 8. Người nhà em đã chuyển tiwwnf cho em vào thể nhưng vì nhập sai Mã pin 3 lần nên đã bị khoá
  Cho em hỏi nếu em muốn chuyển tiền cho người khác có được không ah
  Cám ơn

 9. Cho hỏi vụ:
  Thẻ atm lâu không dùng có bị khóa không?
  Không Khóa, mà tôi khuyên bạn mở thẻ mới luôn, không dùng vẫn bị trừ phí duy trì thẻ. Bạn để trên 1 năm là xác định bị trừ gần 500k tự động luôn nếu nạp tiền vô, nạp bao nhiêu cũng bị trừ tiền.

  Nếu mình bỏ luôn thì nghĩa là làm sao? thẻ visa trả trước của mình 5 năm ko dùng tới, giờ muốn hủy thẻ đó thì mình im ru luôn hay ra ngân hàng? Nếu im ru luôn thì thẻ đó có tiếp tục cộng dồn ko? Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ visa trả trước của ngân hàng đó thì nói họ mở thẻ mới hay sao bạn?

 10. cho mình hỏi là nếu thẻ atm vietinbank bị khóa mà mang đến ngân hàng khác để mở thì có được không ạ

 11. Bị khoá thẻ do nhập sai mã Pin thì đến ngân hàng gần nhất hay phải đến nơi mình đăng kí làm thẻ ạ

 12. cho em hỏi em bị cướp mất thẻATM và chứng minh nhân dân, ngay lúc đó em đã ra khóa thẻ nhưng em sợ tên cướp đó sẽ cầm giấy chứng minh ra và mở thẻ và rút tiền . cho em hỏi tên cướp đó có làm vậy được k ạ

 13. Do bất tiện cá nhân nên e ko dùng đến thẻ 1-2 năm . Nếu cứ để yên thẻ như vậy thì có sao không ạ . Và phải làm như thế nào mới hợp lí ạ ?

 14. Em nhập sai password trên ebanking nên thẻ bị khoá, có bắt buộc phải mở khóa ngay hay trong thời hạn bao lâu không ạ?

 15. em bị khóa thẻ do nhập sai mã pin 3 lần vậy e có thể quẹt thẻ để trả tiền học phí không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here